The Grier School

Cập nhật: 20:59 07/09/2015

Grier là trường phổ thông tư thục nội trú dành riêng cho nữ sinh được thành lập năm 1853. Toạ lạc tại thành phố Tyrone, Pennsylvania, gần Đại học Penn State và thủ đô Wahington, trường nằm trong khuôn viên diện tích hơn 92 hecta. Với truyền thống giảng dạy trên 100 năm, Grier có 219 nữ sinh tới từ 24 tiểu bang trên đất Mỹ và 18 quốc gia trên thế giới.

 

I. VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG:

Với truyền thống giảng dạy trên 100 năm, Grier có 219 nữ sinh tới từ 24 tiểu bang trên đất Mỹ, Puerto Rico và 18 quốc gia trên thế giới. Grier tự hào cung cấp chương trình Elite Scholars, cung cấp các khóa Advanced Placement (AP) cho học sinh học tập tại trường. 100 trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ đánh giá cao và ưu tiên tuyển sinh những học sinh có kết quả AP tốt. Trong khi đó, học sinh Grier luôn đạt kết quả AP cao; trong kỳ mùa Xuân 2009, 35% học sinh Grier đạt điểm 5, cao hơn nhiều so với mức điểm trung bình quốc gia là 2.9. Grier dành tặng các suất học bổng 30 - 50% học phí cho những học sinh xuất sắc nhất tới từ các trường chuyên.

Nữ sinh được học tại trường nội trú và được sự chăm sóc của nhà trường. Mỗi một khu nội trú có một bảo mẫu, người chịu trách nhiệm trông coi khu nội trú. Bảo mẫu có nhiệm vụ nhắc nhở và kiểm tra nữ sinh vào khuôn phép, kỷ luật. Trường có những cô giáo trẻ, sẵn sàng lắng nghe nghe và giúp nữ sinh giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

 

Khuôn viên trường.

II. CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

Dành cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12.
Trường đào tạo: Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Kỹ thuật, Lịch sử, Ngôn ngữ, Nghệ thuật, Âm nhạc, Đóng kịch, Khiêu vũ… Sĩ số lớp trung bình là 9 em.
Không chỉ qua tâm đến giáo dục học đường, trường cũng rất quan tâm đến rèn luyện thể chất qua việc đào tạo các môn thể thao: bơi lội, yoga, aerobic, khiêu vũ, tennis, cưỡi ngựa, bóng đá, bóng rổ… Ngoài ra, học sinh có thể lựa chọn các môn học nghệ thuật: Âm nhạc, Vẽ, Dệt, Thiết kế nữ trang, Thiết kế sân khấu & trang phục biểu diễn, điêu khắc, làm gốm sứ,…

Trung tâm Khoa học bao gồm phòng thí nghiệm Hóa học, Sinh học, Vật lý, Khoa học trái đất, Thiên văn học.

Những cơ sở vật chất khác: Hồ bơi ngoài trời, 3 vòng đua ngựa, phòng khiêu vũ lớn, trung tâm thẩm mỹ, thư viện mới xây dựng, trung tâm nghệ thuật.

Hoạt động ngoại khóa cuối tuần: đi dã ngoại đến Washington, NewYork.

Học phí: $44,500 bao gồm học phí, ăn ở, sách vở và bảo hiểm
Chỗ ở: ở tại khu nội trú, phòng 2 người.

 

Học sinh trường.

Khóa TOEFL – ESL mùa Hè:
Chương trình tiếng Anh cho sinh viên mới nhằm nâng cao trình độ TOEFL và luyện thi SAT. Tỉ lệ sinh viên – giáo viên là 8:1. Chương trình kết hợp học tiếng trên lớp với các hoạt động ngoại khóa, thể thao, đồng thời giúp các em tìm hiểu sâu về văn hoá bản địa qua các buổi tham quan dã ngoại cuối tuần tới New York City, Washington, Baltimore, …

Học sinh được xếp lớp dựa trên điểm SLEP hoặc bài kiểm tra trình độ đầu vào do trường tổ chức.
Khai giảng: ngày tháng 7

Chỗ ở: Ở tại khu nội trú, phòng 2 người.
Điều kiện đầu vào cơ bản:
   - Hoàn tất lớp 6 tại Việt Nam với điểm trung bình từ 7.0 trở lên
   - Bài thi Slep với điểm chuẩn là 45 trở lên.

 

(Nguồn The Grier School)

Xem thêm