Lê Thị Thùy Trang - Augustana College

Cập nhật: 09:15 08/09/2015
Chào mọi người, mình tên là Lê Thị Thùy Trang, sắp tới mình sẽ trở thành tân sinh viên tại Augustana College, Illinois. Trong suốt quá trình nộp đơn, các anh chị ở AAE đã giúp đỡ mình rất nhiều. Từ những bước đầu tiên như cách chọn trường thế nào cho phù hợp, chỉnh sửa bài luận đến những chặng cuối cùng như cách phỏng vấn xin visa, làm thủ tục giấy tờ, các anh chị đều tận tình hướng dẫn và chỉnh sửa từng chút để bộ hồ sơ của mình được hoàn thiện. 
Điều quan trọng nhất mình đúc kết được sau quá trình nộp đơn này chính là "Hãy biết bản thân đang đứng ở đâu". Khi bạn biết được khả năng của bản thân, bạn sẽ biết mình phù hợp với môi trường nào, sẽ biết mình sẽ gắn bó với ngôi trường nào hay thậm chí đứa ra được định hướng cụ thể về ngành nghề cho tương lai. 

Nếu có thể gửi một câu tới các bạn đang nuôi ý định du học, mình sẽ nói rằng: "Đừng bao giờ bỏ cuộc! Dù điểm số của bạn có thể không "khủng", thành tích của bạn có thể không "long lanh", hay thậm chí bạn đã gap year nhiều năm, đừng bao giờ bỏ cuộc! Chỉ cần bạn quyết tâm, mọi thứ sẽ luôn ở trong tầm tay bạn!"

 

Lê Thị Thùy Trang - Cựu học sinh Trường  Chuyên THPT Lê Hồng Phong TpHCM

Xem thêm